cach giam can bang bi dao 1.jpg

Cách giảm cân bằng bí đao hiệu quả diệu kỳ

Bí đao có tác dụng làm giảm lượng nước thừa trong cơ thể, giúp giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn cho phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng cách, nó có thể gây ngược hiệu quả. Dưới đây là những cách giảm cân bằng bí đao chị em không nên bỏ qua.

Uống bí đao giảm cân đúng không?

Cách giảm cân bằng bí đao hiệu quả diệu kỳ
Cách giảm cân bằng bí đao hiệu quả diệu kỳ

Bí đao không chỉ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mà còn có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và làm đẹp. Từ lâu, bí đao đã được sử dụng trong các phương thuốc truyền thống để làm đẹp cho các mỹ nhân và cung phi.

Theo y học cổ truyền, bí đao thường được dùng để điều trị các bệnh về hô hấp như ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, gan, và cũng rất hữu ích trong thai kỳ.

Bí đao hay còn gọi là bí xanh hoặc bí phấn, là một loại quả được sử dụng như một loại rau tươi và cũng rất phổ biến trong các món mứt. Bí đao chứa nhiều nước nhưng không chất béo, 100g bí đao có 0,4g protein, 2,4g carbohydrate, 19 mg canxi, 12mg phosphorus, 0,3mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C.

Cách giảm cân bằng bí đao hiệu quả

Cách giảm cân bằng bí đao hiệu quả
Cách giảm cân bằng bí đao hiệu quả

Để giảm cân bằng bí đao bạn nên duy trì chế độ ăn sáng và trưa như thường lệ, chọn thực đơn cân bằng, giàu rau xanh và trái cây để bổ sung chất xơ, vitamin, đốt cháy năng lượng dư thừa và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Với bữa tối, trước 19h, bạn có thể thay cơm bằng bí đao hoàn toàn. Có thể ăn bí đao luộc, hấp kèm với nước luộc bí đao hoặc chế biến thành các món khác như canh bí đao nấu gừng, canh tôm hay xào tỏi với ít dầu.

Ban đầu nếu chưa quen, bạn có thể ăn bí đao cùng cơm và canh. Sau đó dần dần thay cơm bằng bí đao để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Mỗi tuần chỉ cần ăn 3-4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Mỗi lần chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và uống 1 lít nước luộc. Nếu vẫn còn đói, có thể kết hợp ăn thêm hoa quả và rau xanh khác. Tuy nhiên, những người có huyết áp thấp không nên giảm cân bằng bí đao vì có thể gây hạ huyết áp. Đặc biệt tránh ăn bí đao sống, nhiều người không hiểu rõ về tác dụng của bí đao nên đã ăn sống hoặc uống nước ép bí đao mà không biết rằng điều này có thể gây tổn hại cho hệ tiêu hóa.

Cách nấu nước bí đao giảm cân

Cách nấu nước bí đao giảm cân
Cách nấu nước bí đao giảm cân

*Bài 1: Trong cách nấu nước bí đao giảm cân, bạn chuẩn bị 500g bí đao đã được lột vỏ và bỏ ruột, 1,5 lít rượu trắng, 500ml mật ong và 1 lít nước. Bắt đầu bằng việc thái nhỏ bí đao và cho vào hỗn hợp rượu và nước, sau đó đun nhẹ lửa trong khoảng sáu giờ cho đến khi chỉ còn khoảng một bát nước. Nghiền nhuyễn bí đao và lọc qua vải để có được hỗn hợp mịn. 

Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào nồi và đun cùng với mật ong trong khoảng hai giờ, khuấy đều tay để đảm bảo cao không bị cháy. Để kiểm tra xem cao đã đạt được độ đặc hay chưa, ta có thể quết một chút lên tay và xoa nhẹ, nếu không bị dính quá là đã đạt được. Khi cao nguội cho vào lọ và đậy kín để sử dụng hàng đêm để xoa mặt. Công dụng của cao bí đao này là giữ ẩm cho da, làm cho da căng mịn, sáng hồng, giảm dầu và giúp làm sạch mụn cám và mụn đầu đen.

*Bài 2: Trong công thức này, chúng ta sẽ cần chuẩn bị 500g bí đao, 500g dưa hấu và một lượng vừa đủ đường trắng. Đầu tiên gọt vỏ bí đao, bỏ ruột và rửa sạch. Sau đó lấy ruột của dưa hấu và bỏ hạt. Cả hai loại trái cây này sẽ được thái thành miếng và ép hoặc giã nhỏ để lấy nước. Thêm một chút đường trắng vào nước ép và chia thành nhiều lần uống trong ngày. Loại nước ép này có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho những người thừa cân hay béo phì.

*Bài 3: Chuẩn bị 500g bí đao đã được lột vỏ, bỏ ruột và rửa sạch. Sau đó thái thành miếng và ép hoặc giã nhỏ để lấy nước. Có thể cho bí đao vào túi vải sạch và vắt lấy nước, sau đó thêm vài hạt muối hòa tan và chia thành nhiều lần uống trong ngày. Công dụng của loại nước ép này là giải khát, giúp giảm cân, làm đẹp da và phòng ngừa mụn nhọt, lở ngứa và rôm sảy.

Lưu ý: Không nên uống quá nhiều nước ép bí đao, chỉ nên uống 2-3 lần mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.

>>> Xem thêm: 7 Cách Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Hiệu Quả Nhất

Lưu ý trong cách giảm cân bằng bí đao

Lưu ý trong cách giảm cân bằng bí đao
Lưu ý trong cách giảm cân bằng bí đao

Mặc dù bí đao có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chúng ta cần biết cách sử dụng và ăn nó đúng cách, vì nếu không có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bí đao có tác dụng làm giảm lượng nước thừa trong cơ thể, giúp giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn cho phụ nữ. Tuy nhiên, việc giảm béo từ bí đao sống hoặc xay bí đao để uống như sinh tố thường không được khuyến khích. Vì bí đao sống có tính xà phòng cao, người ta đã từng sử dụng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Do đó, nếu bạn có thói quen giảm cân bằng bí đao bí đao sống như một loại sinh tố để làm đẹp có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

Bằng cách ăn uống hợp lý và kết hợp bí đao với các loại rau củ khác, chị em có thể giảm cân bằng bí đao một cách hiệu quả. Thay thế bữa ăn cơm bằng bí đao trong 4 bữa mỗi tuần là một phương pháp giảm cân nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe cho chị em. Chúc chị em thành công và hiệu quả khi áp dụng cách giảm cân từ quả bí đao này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart