3 Bai tap yoga giam can giam beo hieu qua cao.jpg

3 Bài tập yoga giảm cân, giảm béo hiệu quả cao

Một buổi tập yoga giảm cân kéo dài 30 phút có thể giúp người có cân nặng khoảng 50kg đốt cháy khoảng 106 calo. Trong khi đó, mức đốt cháy calo từ việc thực hiện aerobic ở cường độ trung bình là 149 calo.

Tập Yoga giảm cân đúng không?

Trong lĩnh vực truyền thống, Yoga thường không được xem là một hoạt động aerobic (tập luyện sức bền), tuy nhiên một số biến thể của nó có thể hỗ trợ quá trình giảm cân. Các bài tập Yoga năng động với cường độ cao thường tập trung vào hoạt động thể chất và có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn.  

Một buổi tập yoga giảm cân 30 phút giúp người có cân nặng 50kg đốt cháy 106 calo
Một buổi tập yoga giảm cân 30 phút giúp người có cân nặng 50kg đốt cháy 106 calo

Vinyasa, Ashtanga và Power Yoga là những ví dụ về các loại Yoga tập trung vào khía cạnh thể chất hơn. Trong đó, Vinyasa và Power Yoga có thể giúp bạn duy trì sự liên tục trong các động tác từ đó tăng cường việc đốt cháy calo. Ngoài ra, Yoga còn có thể giúp tăng cường sự săn chắc của cơ bắp và cải thiện quá trình trao đổi chất. Mặc dù các biến thể của Yoga không nhất thiết phải mang tính thể chất nhưng chúng vẫn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Yoga phục hồi có hiệu quả trong việc giúp phụ nữ thừa cân giảm cân bao gồm cả mỡ bụng.

Có thể nói Yoga là một phương pháp hứa hẹn giúp thay đổi thói quen, giảm cân và duy trì cân nặng bằng cách đốt cháy calo, nâng cao ý thức về chế độ dinh dưỡng và giảm căng thẳng. Những yếu tố này đồng thời có thể giúp kiểm soát lượng thức ăn và nhận thức tác động của việc ăn quá mức.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tập yoga giảm cân

Để có hiệu suất giảm cân cao bạn nên tích cực thực hiện bài tập Yoga. Tốt nhất nên thực hiện các buổi tập có cường độ cao ít nhất 3 đến 5 lần mỗi tuần trong khoảng 1 giờ mỗi lần.

Vào khoảng thời gian nghỉ, bạn có thể cân bằng lịch tập luyện bằng cách tham gia các lớp Yoga nhẹ nhàng và thư giãn như Yoga trị liệu, yin hoặc hatha.

Đối với những bạn mới bắt đầu tập luyện có thể ưu tiên những buổi tập ngắn trong khoảng 20 phút. Điều này giúp xây dựng sức mạnh và tính linh hoạt đồng thời giảm nguy cơ chấn thương. Hãy nhớ để bản thân nghỉ ngơi hoàn toàn ít nhất 1 ngày mỗi tuần để tái tạo năng lượng.

Ngoài ra để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe tim mạch, bạn có thể kết hợp thực hành Yoga với các hoạt động khác như đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội.  

3 Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Dưới đây là top 3 bài tập yoga giảm cân hiệu quả mà chị em có thể tham khảo:

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang
Bài tập rắn hổ mang

Tư thế Yoga “rắn hổ mang” là một động tác yoga đơn giản và dễ thực hiện mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, kích thích sự săn chắc của các nhóm cơ bắp, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và giảm đau lưng.

Cách thực hiện động tác Yoga giảm cân này như sau:

 • Bắt đầu bằng việc nằm sấp trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng và đặt tay dưới vai.
 • Ấn chặt các ngón chân xuống mặt sàn, hít thở sâu và từ từ nâng vùng vai và phần thân trên lên cao, đồng thời giữ cho chân vẫn ép chặt vào mặt sàn và đầu nghiêng lên cao.
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây sau đó hạ xuống và tiếp tục thực hiện bài tập.

Bài tập yoga giảm cân – tư thế chiến binh 1

Bài tập yoga giảm cân - tư thế chiến binh 1
Bài tập yoga giảm cân – tư thế chiến binh 1

Tư thế Chiến binh 1 trong Yoga được biết đến như Warrior I Pose trong tiếng Anh và Virabhadrasana I trong tiếng Phạn, là một bài tập đặc biệt giúp tăng cường sự săn chắc của đôi chân và hỗ trợ tiêu hao mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể một cách hiệu quả. Đây là một trong những động tác Yoga được đánh giá cao trong quá trình giảm cân nhanh chóng. 

 • Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng trên sàn nhà, hai tay đặt chống hông.
 • Hít thở sâu và mở rộng hai chân với khoảng cách 100 – 120cm.
 • Thở ra và xoay người về phía bên phải làm cho bàn chân phải xoay theo, trong khi bàn chân trái giữ nguyên hoặc xoay hơi về phía trước. Hai tay nâng lên cao qua đầu và giữ cho hai cánh tay song song với nhau.
 • Khuỵu đầu gối xuống đảm bảo đùi phải song song với mặt sàn sao cho đùi và ống chân tạo góc vuông. Chân trái kéo căng, đùi và ống chân trái thẳng, đầu gối thu chặt.
 • Tại vị trí xương cùng, vươn phần thân trên lên để kéo giãn xương sống về phía trước, đầu ngửa về phía trước, hướng mắt về phía hai tay.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 20 – 30 giây và thực hiện hơi thở đều.
 • Sau đó trở về tư thế ban đầu và đổi chân để tiếp tục bài tập.

Bài tập yoga cây cầu

Bài tập yoga cây cầu
Bài tập yoga cây cầu

Xem thêm: Đánh giá thuốc giảm cân New Lishou có tốt không?

Tư thế Yoga Cây cầu hay còn được gọi là Bridge Pose trong tiếng Anh và Setu Bandhasana trong tiếng Phạn, là một bài tập Yoga tập trung vào việc tăng cường sức mạnh của cột sống và hệ thần kinh, cải thiện sự linh hoạt của vùng lưng. Hơn nữa, động tác này trong Yoga có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm mỡ thừa ở vùng bụng và mông.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện động tác Yoga giảm mỡ thừa này như sau:

 • Bắt đầu từ tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay được đặt xuống cạnh hông đùi.
 • Gập đầu gối và sử dụng tay để nắm chặt cổ chân hoặc duỗi thẳng hai tay và đặt chúng xuống thảm.
 • Khoảng cách giữa hai chân nên rộng bằng vai, hít thở sâu và nâng lưng lên để cảm nhận sự căng trải dài từ vùng lưng đến cổ.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, hít thở sâu và thở ra chậm rãi.
 • Từ từ trở về tư thế nằm xuống, thở sâu để thư giãn. Tiếp tục lặp lại động tác 3 – 5 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận

Thuocgiamcan đã giải đáp chi tiết về thắc mắc bài tập yoga giảm cân. Hi vọng những kiến thức được chia sẻ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả, có một thân hình thon gọn thông qua việc thực hiện các bài tập Yoga. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart